Apple khai tử iPhone 7 Pro, chỉ còn 2 phiên bản

Đăng lúc 00:00 ngày 21/08/2016

Lượt xem 3218

Tin đồn về việc Apple ra mắt 3 chiếc iPhone trong năm nay sẽ không thành sự thực khi Apple quyết định khai tử một phiên bản.

Tin đồn về việc Apple ra mắt 3 chiếc iPhone trong năm nay sẽ không thành sự thực khi Apple quyết định khai tử một phiên bản.

Theo thông tin mới nhất, Apple sẽ ra mắt 2 phiên bản iPhone 7 năm nay, gồm chiếc iPhone 7 màn hình 4,7 inch và bản iPhone 7 Plus 5,5 inch. Phiên bản thứ 3 với tên gọi iPhone 7 Pro sẽ bị khai tử.

Theo nguồn tin thân cận của Mac Otakara, Apple có cho sản xuất model thứ 3, nhưng để đề phòng trường hợp đối tác linh kiện không cung cấp đủ camera kép. Trong trường hợp đó, Apple sẽ trang bị camera đơn cho iPhone 7 Plus, giống với bản iPhone 7 tiêu chuẩn trong khi camera kép sẽ dành cho bản iPhone 7 Pro với số lượng hạn chế.

Apple khai tu iPhone 7 Pro, chi con 2 phien ban hinh anh 1
Bản mẫu 3 chiếc iPhone mới của Apple từng rò rỉ trước đây. Tuy nhiên, sẽ chỉ có 2 phiên bản ra mắt người dùng. 

Tuy nhiên, thực tế là Apple không gặp bất cứ vấn đề gì khi sản xuất camera kép. Do đó, sự tồn tại của iPhone 7 Pro là không cần thiết. Như vậy, iPhone 7 Plus sẽ là model sử dụng camera kép. Camera thứ 2 là sẽ hỗ trợ zoom quang học.

Cũng theo nguồn tin này, Apple từng cân nhắc sử dụng tên iPhone 6SE cho sản phẩm nhưng gạch bỏ ngay sau đó. Hãng quyết định không sử dụng chữ "S" cho tên gọi sản phẩm trong 2 năm liên tiếp. Tên gọi sản phẩm sẽ là iPhone 7 (tên mã Sonora) và iPhone 7 Plus (tên mã Dos Palos).

Những thông tin rò rỉ khác trùng với các báo cáo trước đây, chẳng hạn máy có ít thay đổi về thiết kế, dùng chip Apple A10, loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm và dùng nút Home cảm ứng. Tính năng cảm ứng Force Touch cho phép người dùng cảm giác như đang sử dụng phím cứng.

iPhone 7 được cho ra mắt vào ngày 7/9, nhận đặt hàng sau đó 2 ngày. Ngày máy chính thức bán ra có thể là 23/9.